X

Tin Tức

NHIỀU HOẠT ĐỘNG VỚI NGÀY HÈ CỦA EM TẠI LÀNG VĂN HÓA

09.07.2018
5620

Từ ngày 01/7/2018 - 31/7/2018 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động tháng 7 với chủ đề “Ngày hè của em”.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động vẫn là giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của 12 cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc và du khách, thu hút khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, trong tháng 7, các không gian, hoạt động tại Làng sẽ tạo thêm môi trường, sân chơi cho thanh thiếu niên, nhi đồng cùng tham gia giao lưu, trải nghiệm trong những ngày hè tại Làng như: Không gian chợ quê, chương trình vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Tây Nguyên trong em”, Khóa học “Búp sen hồng”…

                                         Nhiều hoạt động cho thiếu nhi diễn ra trong tháng 7 tại Làng Văn hóa, du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động với Ngày hè của em tại Làng Văn hóa - ảnh 1

Trong đó, hoạt động điểm nhấn của tháng là Không gian “Tuổi thơ với chợ quê”, diễn ra vào các ngày 27, 28, 29/7 (thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ nhật) tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động tái hiện không gian chợ quê gắn với ký ức tuổi thơ của các em theo mẹ, theo bà đi chợ, với các món quà quê: Bánh đa, bánh nếp, bánh tẻ, kẹo lạc, kẹo dồi, lạc, vừng, ngô luộc, nước vối, nước chè xanh…, cùng trải nghiệm một số nghề thủ công truyền thống làm bút tre huyện Hoài Đức, nặn tò he huyện Phú Xuyên; không gian tổ chức trò chơi dân gian truyền thống: bắt trạch trong chum, đánh chắt chơi chuyền, chơi ô ăn quan, nhảy dây; không gian trò chơi của đồng bào các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tổ chức.

Chương trình du lịch “Ngày hè của em” từ 9h00 - 10h00 và 15h00 - 16h00 các ngày từ 07-31/7/2018, điểm nhấn 21,22; 28,29/7/2018 (Thứ Bảy, Chủ Nhật) tại các địa điểm Nhà Triển lãm làng II, khu đồi thông A2, bến nước Tây Nguyên, làng Gia Rai và làng Giẻ Triêng

Chương trình du lịch dành cho các đoàn khách tham quan, đặc biệt là đối tượng học sinh cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ tại các dân tộc; cùng tham quan chiêm ngưỡng những hình ảnh về tuổi thơ của các hoạt động ấn tượng mùa hè năm 2016, 2017 tại Làng: Cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”, cuộc thi vẽ tranh “Em yêu làng em”; trải nghiệm các trò chơi dân gian như chơi ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm diều; không gian chợ quê... Bên cạnh đó, là các đoàn khách đăng ký dịch vụ trải nghiệm làm gốm cùng đồng bào Chăm, làm bánh A quát - bánh tình yêu dân tộc Tà Ôi, làm bánh Giày dân tộc Tày hay thổi xôi màu dân tộc Thái.

Khóa học “Búp sen hồng” gồm 2 đợt ngày 7, 8/7 và 21,22/7/2018 (Thứ Bảy, Chủ Nhật) sẽ diễn ra tại Quần thể chùa Khmer. Khóa học là cơ hội giúp cho các em nhỏ được vui chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, nghe giảng các bài pháp về đạo hiếu, đạo làm con, đạo làm người phù hợp với tuổi thơ của mình; bên cạnh đó cùng trải nghiệm một số hoạt động hữu ích, rèn luyện kỹ năng nhóm, những trò chơi dân gian truyền thống, hoạt động team - buiding sôi động đến các hoạt động trải nghiệm phụ giúp đồng bào dân tộc.

Trong khuôn khổ các hoạt động hè tại Làng cũng diễn ra chương trình vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Tây Nguyên trong em”. Theo đó, trong ngày 07,08; 16,17/7/2018 (Thứ Bảy, Chủ Nhật) các em thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi cùng tham gia vẽ các bức tranh với chủ đề “Tây Nguyên trong em” thông qua các tác phẩm về phong cảnh buôn làng, không gian sinh hoạt, đồ vật tại các làng Tây Nguyên, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ban Quản lý Khu các làng dân tộc phối hợp với Cung thiếu nhi Hà Nội thành lập Ban Giám khảo chấm điểm và trao giải vào ngày 01/9/2018 tại không gian các làng dân tộc Tây Nguyên./.