Có lẽ khi nhắc đến món ngon ở Hà Nội, người ta thường nhắc đến bún chả như một món khoái khẩu của nhiều thế hệ người Việt. Món ăn đơn giản, nhưng có hương vị thơm ngon đặc biệt, ...
Bún riêu cua là món ăn dân dã, ngon miệng. Cua thường sinh sống ở đồng ruộng, người ta bắt về, rửa sạch, bóc mai, cho thân cua vào cối giã nhuyễn, lọc lấy nước để nấu thành canh hay ...
Bún thang là món ăn cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công, khéo léo của người nội trợ. Từ khâu thái chỉ giò lụa, tráng trứng gà thành lớp mỏng tang rồi thái chỉ, lườn gà xé nhỏ ...
Có lẽ, bún đậu mắm tôm được coi là một trong những món dân dã, bình dân nhất Hà Thành, bởi hương vị của món ăn, cách ăn và cả cách bán hàng. Lâu nay, người Hà Nội đã quen ...
Từ lâu, bún ốc đã trở thành một món ăn dân dã, được nhiều người ưa chuộng bởi sự thơm ngon độc đáo, hương vị thanh thanh và sắc màu hấp dẫn đặc trưng mà chỉ món này mới có. ...
Trong các món cháo, cháo trai là một loại cháo dân dã, rẻ tiền nhưng ăn rất lành và bổ dưỡng. Từ lâu, cháo trai đã trở thành món ăn truyền thống của người Hà Nội, một món dinh dưỡng ...
Có lẽ, không ai hay cái tên gọi ‘Chè Bà cốt’ khởi nguồn từ đâu, nhưng từ lâu, món chè ngon hấp dẫn này đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người. Chè bà cốt là món ăn ...
Đã từ rất lâu, phở được coi là món ngon đặc biệt của Hà Nội dành cho du khách trong nước và quốc tế. Phở dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng, được bán ở nhiều nơi nhưng không đâu ...
Xôi Hà Nội muôn màu, muôn vẻ. Bình dân có xôi lúa, xôi trắng, xôi xéo, xôi hoa cau, xôi lạc, xôi đậu xanh, xôi sắn, xôi đậu đen...Sang hơn thì có xôi lạp xường, xôi thịt gà, xôi thịt ...
Xôi là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, nhưng xôi Cốm thì chỉ có thể được thưởng thức khi sắc Thu tràn ngập phố phường Hà Nội. Nét đặc trưng quyến rũ của xôi Cốm chính là ở sự ...