Miến ngan là món ăn được ưa chuộng quanh năm bốn mùa của Hà Nội. Món ăn chẳng có gì quá cầu kỳ, chỉ một chút miến, vài miếng thịt ngan thái lát mỏng hoặc chặt miếng vừa ăn, thêm chút măng tươi đã xào qua, rắc chút hành hoa và mùi tàu thái nhỏ, rồi chan nước dùng nóng hổi là đã có ngay một tô miến ngan. Nghe qua thấy rất đơn giản, nhưng để có được một tô miến ngan ngon phải hội tụ đủ các yếu tố: ngan luộc chín tới để giữ được độ ngọt, thơm; nước dùng phải trong và không có mùi hôi của gia cầm, bát miến dậy mùi thơm của măng, ...
Xem thêm
Miến ngan là món ăn được ưa chuộng quanh năm bốn mùa của Hà Nội. Món ăn chẳng có gì quá cầu kỳ, chỉ một chút miến, vài miếng thịt ngan thái lát mỏng hoặc chặt miếng vừa ăn, thêm chút măng tươi đã xào qua, rắc chút hành hoa và mùi tàu thái nhỏ, rồi chan nước dùng nóng hổi là đã có ngay một tô miến ngan. Nghe qua thấy rất đơn giản, nhưng để có được một tô miến ngan ngon phải hội tụ đủ các yếu tố: ngan luộc chín tới để giữ được độ ngọt, thơm; nước dùng phải trong và không có mùi hôi của gia cầm, bát miến dậy mùi thơm của măng, của rau mùi tàu mới là bát miến ngon
Nhận xét và đánh giá
Đăng nhập để đánh giá