X

Tọa đàm “Ngoại tình trong văn chương”

06/03/2018 - 06/03/2018
6049
1
L’Espace, Tràng Tiền, French Quarter, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Mời các bạn đến với buổi tọa đàm “Ngoại tình trong văn chương : những bản tình ca dang dở” nhân dịp xuất bản hai cuốn sách “Một buổi sáng khó quên và những bản tình ca dang dở” của Francoise Sagan và “Chuyến tàu định mệnh” của Georges Simenon.

Một thợ sửa radio đang sống hạnh phúc bên vợ con bỗng như hồi tỉnh vì ngỡ tìm được nửa kia đích thực của mình trong một chuyến tản cư tránh phát xít Đức. Một anh chàng chỉ vì vợ con đi nghỉ hè không có ai đơm cúc áo cho để đi làm mà nhận ra sự hiện diện của cô hàng xóm. Một người vợ trong lúc đi tìm con mèo mà phát hiện ra chồng mình đang trong vòng tay một người phụ nữ khác…

Một câu chuyện dài trong “Chuyến tàu định mệnh” của Georges Simenon và nhiều những truyện ngắn trong “Một buổi sáng khó quên và những bản tình ca dang dở” của Francoise Sagan, mỗi câu chuyện là một bối cảnh không gian, thời gian, hoàn cảnh, lý do khác nhau: phần đa là những câu chuyện bi thương nhưng vẫn len lỏi đâu đó những câu chuyện có hậu. Ngoại tình trong văn chương dẫu chỉ là những bản tình ca dang dở, nhưng không bao giờ cũ kỹ, không bao giờ thôi quyến rũ các nhà văn nổi tiếng khai thác bởi đó đơn thuần là câu chuyện về người thứ ba mà còn là những trăn trở, day dứt của các nhà văn về cuộc sống gia đình, các mối quan hệ xã hội và lựa chọn sống của mỗi con người.

Ngôn ngữ hội thảo: tiếng Việt

Bản đồ