X

Đặc sản

Cốm làng vòng

14.01.2018
412

Cốm – Một đặc sản của Hà Nội khi sang Thu, được làm từ lúa nếp, ngon nhất là từ lúa nếp cái hoa vàng. Là một thức quà vừa bình dân vừa sang trọng, cốm thường được ăn thanh cảnh, nhẹ nhàng, không phải là món ăn để no. Cốm được ủ trong một lớp lá sen non để vừa giữ được hương lúa non, vừa ướp hương của sen cho vào Cốm để hương cốm thêm đậm đà. Cốm thường được thưởng thức cùng chuối tiêu trứng cuốc hoặc với quả hồng chín hay nhâm nhi cùng tách trà. Thưởng thức Cốm phải thong thả, nhai kỹ mới cảm nhận hết được vị ngọt, ngậy, dẻo của hương lúa non, hương thơm tao nhã của lá sen non.