Bánh giò là một trong những loại bánh truyền thống, là thứ bánh ăn chơi. Người Hà Nội đã quá quen thuộc với món bánh giò và lựa chọn như một món quà sáng Bánh ngon khi ăn nóng, nên được ủ trong thúng. Bóc lớp lá xanh, lộ dần vỏ bánh trong, trắng ngà xanh từ lá, mỡ màng, trông ngon mắt. Vỏ bánh mềm, không bị nát, còn bốc khói, dậy lên mùi bột gạo hấp chín quyện mùi lá chuối. Nhân bánh là tổng hòa giữa thịt, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, nặn thành viên, phảng phất mùi tiêu, rất thơm ngon. Người ta thường ăn bánh giò với tương ớt, xì dầu, rắc thêm chút ...
Xem thêm
Bánh giò là một trong những loại bánh truyền thống, là thứ bánh ăn chơi. Người Hà Nội đã quá quen thuộc với món bánh giò và lựa chọn như một món quà sáng Bánh ngon khi ăn nóng, nên được ủ trong thúng. Bóc lớp lá xanh, lộ dần vỏ bánh trong, trắng ngà xanh từ lá, mỡ màng, trông ngon mắt. Vỏ bánh mềm, không bị nát, còn bốc khói, dậy lên mùi bột gạo hấp chín quyện mùi lá chuối. Nhân bánh là tổng hòa giữa thịt, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, nặn thành viên, phảng phất mùi tiêu, rất thơm ngon. Người ta thường ăn bánh giò với tương ớt, xì dầu, rắc thêm chút tiêu cho thơm. Xắt góc bánh nhỏ, đưa lên miệng, miếng bột bánh nóng mềm lẫn với vị thịt thơm ngon, mộc nhĩ giòn sần sật, thơm mùi nấm, đượm mùi lá chuối… tất cả ấm nóng, mềm mại, thơm ngon, như tan ra trong miệng.
Nhận xét và đánh giá
Đăng nhập để đánh giá